review 2 số phận

Nội dung tác phẩm nói về hai số phận của hai người đàn ông khác nhau có tên Kane & Abel, họ có lẽ sẽ có gì liên quan đến nhau ngoại trừ việc cùng được sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm. Tất nhiên, hai số phận của họ lại rẽ theo hai hướng hoàn toàn khác biệt nhau. Thế nhưng cả hai đều nếm trải những cay đắng ngọt bùi của một kiếp người, đều kiêng cường, tài giỏi, có chí lớn, dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc trên con đường trở thành những nhân vật tầm cỡ của nước Mỹ. Câu chuyện còn kể về lòng tự trọng, sự tinh tế, lòng kiên trì theo đuổi mục đích của cả hai nhân vật. Đôi khi, trong cuộc sống, đối thủ là kẻ dạy cho ta những bài học cần thiết và quý báu để vươn lên.

review 2 số phận

Mặc dù sự phát triển tình cảm giữa hai nhân vật này có tiết tấu hơi nhanh nhưng cũng đủ để dẫn dắt cho cả hành trình dài sau đó. Tuy nói là phần tiếp theo của “Hai số phận” nhưng “Đứa con gái hoang đàng” mang tính độc lập và hoàn toàn có thể đọc riêng biệt vì nửa đầu quyển sách đã tóm gọn lại những tình tiết truyện mà bạn cần phải biết. Archer miêu tả nhân vật có bản sắc cá nhân rất cao – điều mà ông đã từng làm rất thành công trong các quyển tiểu thuyết của mình, có đủ tình tiết để bạn hiểu tại sao nhân vật đó lại có cá tính và mục tiêu như vậy.

Ở “Hai số phận”, ta có thể bắt gặp những sự kiện lịch sử, từ vụ đắm tàu Titanic, cho tới hai cuộc thế chiến, khủng hoảng kinh tế thế giới. Đâu đó ở “Đứa con gái hoang đàng”, ta vẫn bắt gặp những câu chuyện lịch sử như vậy, và thỉnh thoảng có thể bắt gặp cụm từ “Việt Nam” một cách ngẫu nhiên. Cũng có thể do Able là kiểu người có tính cách cứng đầu và hơi nhạy cảm, đây có lẽ là do cuộc sống khổ cực từ nhỏ của ông đã làm nên tính cách này.

Có một người cha xuất chúng nên cậu luôn lấy hình ảnh của cha làm tấm gương để phấn đấu và noi theo. Phần đầu của cuốn tiểu thuyết kể về gia cảnh của hai nhân vật chính Kane và Abel. Suy cho cùng, chúng ta sinh ra là để hạnh phúc và làm tốt những việc mà mình khát khao đạt được. Nếu bạn sinh ra để làm một nhân viên ngân hàng – hãy cố gắng để làm tốt việc đó. Nếu bạn sinh ra để làm Tổng thống, cứ nỗ lực từng bước để tiến gần hơn đến vị trí đó, khi khoảng cách đủ gần, bạn có thể chạm tới….. Abel và William tuy về già đều thành công về mặt tài chính nhưng đó không phải là kết quả của số phận sắp đặt, đó là nhờ nỗ lực phi thường, bền bỉ và bản lĩnh không chịu đầu hàng số phận của hai người đàn ông xuất sắc này.

Cuốn tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ trải nghiệm thực tế của chính Jeffrey Archer khi ông gặp phải biến cố và suýt phá sản. Một người thì lớn lên trong một gia đình quyền lực bậc nhất và nắm trong tay cổ phần lớn khắp các ngân hàng ở Mỹ lúc bấy giờ. Khi đã đến tuổi chống gậy mà đi, Abel và Kane vẫn không thôi đấu đá nhau..nhưng lúc này họ đã mở rộng lòng mình mà đón nhận hai đứa con mà họ xua đuổi đi chỉ vì mối thù truyền kiếp bấy lâu.. Bất kể nghèo hay giàu nếu không nổ lực thì sẽ bị đẩy lùi về phía sau. Kane là con trai của chủ tịch ngân hàng, cậu luôn nổ lực để chứng tỏ mình xứng đáng với mọi sự đề bạc, tin cậy.

Sách Hai Số Phận Pdf

FAHASA T I K I SHOPEEDưới đây là tổng hợp Review sách Đứa Con Gái Hoang Đàng – Hai Số Phận phần 2của tác giả Jeffrey Archer. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm. Tiểu thuyết Đứa con gái hoang đàng được dịch từ tên gốc The Prodigal Daughter. Cái tên này được Jeffrey Archer đặt theo một Dụ ngôn trong Kinh Thánh – The Prodigal Son. Ở Việt Nam, tích này được biết đến với cái tên Người con hoang đàng, hay Đứa con hoang đàng trở về. Cách đặt tên này tạo ra một sự kết nối chặt chẽ vói phần 1 – Hai số phận.

Ngay từ khi còn nhỏ Kane là người rất thông minh, nhanh nhạy, luôn xem bố là tấm gương để phấn đấu va noi theo. Do đó cậu sớm trở nên thành công và nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng. Nội dung tác phẩm nói về hai số phận của hai người đàn ông khác nhau có tên Kane & Abel, Tưởng chừng như cuộc đời họ có lẽ sẽ có gì liên quan đến nhau ngoại trừ việc cùng được sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng và cùng năm. Nào ngờ, định mệnh đã an bài cho việc hai người – hai số phận khác nhau, hoàn cảnh khác nhau để rồi cùng gặp mặt trên thương trường đối đầu với nhau. Tháng 12 năm 1941, Nhật mở cuộc tấn công vào Trân Châu Cảng, Mỹ quyết định tham chiến. Cả Kane và Abel đều quyết định sẽ nhập ngũ, góp sức mình vào cuộc chiến bất chấp cả hai đều đang có một gia đình hạnh phúc, khối tài sản kếch xù cùng địa vị cao trong xã hội, bất chấp tất cả lời phản đối của mọi người.

Trước khi tự tử trong bản di chúc, Davis có nhắc đến rằng ngân hàng Kane & Cabot đã không hỗ trợ ông ta khi khách sạn gặp khó khăn. Abel biết như vậy, anh đã bắt đầu lập kế hoạch cho việc trả thù Kane, người chủ của ngân hàng Kane & Cabot mà không hề biết rằng người giấu tên tài trợ khoản vay 2 triệu đô để anh khôi phục tập đoàn Richmond lại chính là William Kane. Sau đó Abel bắt tay vào khôi phục lại hệ thống khách sạn Richmon, đổi tên thành tập đoàn Nam tước. Trong thời gian này, Abel đã kết hôn với Zaphia, cả hai đều xuất thân từ Ba Lan. Tôi tưởng như mọi thứ trong sách đang diễn ra trước mắt tôi qua từng trang sách!

Đố kỵ, thù oán ừ một chuyện hiểu lầm không đáng có, Kane & Albel trở thành kẻ thù không đội trời chung đến tận khi chết. Kane âm thầm giúp Albel nhưng Albel không biết điều đó và cho rằng Kane muốn huỷ hại anh ta nên cả hai bên đấu đá, hạ bệ nhau, thậm chí huỷ hoại công ty mình chỉ vì muốn đối thủ phải thua. Thù oán đến mức đánh đuổi con cái khi biết tin con của Kane & Albel yêu nhau, lấy nhau và trốn đi cùng nhau vì không được sự chấp thuận của hai ông già. Thiết nghĩ, nếu ai cũng biết tha thứ cho những lỗi lầm của nhau thì cuộc sống này đẹp biết bao nhiêu. Buông tha cho sự ấm ức, hằn học; cho sự tiêu cực vẫn luôn trực chờ một ngày hả hê đánh bại đối thủ. Cuộc sống này có là bao, yêu thương những điều tốt đẹp còn chưa hết thì hà cớ gì phải giữ trong mình những thứ không đáng.

Cũng may, gia đình anh cũng là một gia đình có truyền thống lâu đời, không nuông chiều Kane quá mức. Thực ra, cũng không biết là do gia đình hay bản thân Kane đã làm nên một người như vậy. Khi anh bắt đầu biết tiêu tiền, hai bà cho anh mỗi tuần 1 đô la, với những đứa trẻ khác, sẽ đổ hết vào đồ chơi và bánh kẹo. Tiêu bao nhiêu, từ thiện bao nhiêu, để dành bao nhiêu, được Kane ghi sổ thu chi rất rõ ràng.

+Đó là quá trình đấu tranh không ngừng nghỉ của Abel để sinh tồn khi bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh thế giới thứ nhất lúc chỉ mới 9 tuổi, trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử Ba Lan với ý chí sắt đá quyết tâm thoát nghèo. Tuổi thơ của Wladek là một chuỗi khó khăn này sang khó khăn khác, biết được bố đẻ khi ông ấy đã chết, được thừa kế gia sản khổng lồ của Nam tước nhưng lại không được hưởng chút nào. Thứ cuối cùng mà chú được hưởng chỉ là chiếc vòng bạc gia truyền của nhà Koskiewicz. Đất nước Ba Lan gặp chiến tranh, chú bị tù đày nhiều năm, trốn mãi, trốn mãi, cuối cùng mới bước chân lên được đất Mỹ. Qua những tình tiết của câu chuyện, bạn sẽ thấy được sự tài tình trong việc khắc họa rõ nét hai nhân vật chính với đầy sự bản lĩnh, tham vọng, luôn tiến về phía trước. Cùng revewsachaz hôm nay khám phá qua bài viết hai số phận review – cuốn sách hay về cuộc sống nhé.

Cuốn sách tiếp theo xuất hiện trong “REVIEW CORNER” sẽ là một ấn phẩm mới phát hành – “Đứa con gái hoang đàng”, hay được biết đến như phần hai của tiểu thuyết trứ danh “Hai số phận”. Sau một năm, lại lần nữa, Jeffrey Archer khiến tôi ngả mũ thán phục trước biệt tài kể “chuyện như đời, đời như chuyện” của ông. Và thú thực là, cả hai phần của câu chuyện này đã khiến tôi như bị cuốn vào cái thế giới mà ông đã chắp bút. Nó cho ta thấy những bài học kinh doanh tuyệt vời cũng như thực tế phũ phàng trong xã hội tư bản. Đúng như tên gọi của nó, “Hai số phận” là câu chuyện kể về cuộc đời của hai con người, từ khi sinh ra, trưởng thành, làm việc, kết hôn, rồi gia đình, con cái, về hưu và qua đời. Họ sinh ra cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng lại có số phận khác nhau một trời một vực.

Thế mới thấy, dù bạn sinh ra ở vạch đích hay không, điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không cố gắng 1000%. Ai cũng muốn có thành công, nhưng mấy ai sẵn sàng đánh đổi tất thảy, kể cả mạng sống để đạt được nó. Cuộc sống này đâu có dễ dàng, cứ hết mình đi rồi bạn sẽ nhận lại được trái ngọt trong khu vườn mơ ước.

Với những con người như vậy, chết không bao giờ là điều xấu nhất. ISachHay.Net là góc dành riêng cho những ai đam mê Sách, Truyện cùng những câu nói danh ngôn về quan niệm sống. Nếu bạn muốn đặt sách online thì hiện nay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Fahasa,…đều có bày bán bạn có thể tìm kiếm và đặt ngay trên các ứng dụng này để nhận được những ưu đãi hiện tại. Từ năm 1979, năm mà cuốn sách được xuất bản đến nay cuốn sách luôn nằm trong top best seller của New York Time – trang báo nổi tiếng của Mỹ. Nhắc đến Việt Nam nhiều lần bởi lúc này đang trong giai đoạn chiến tranh với Việt Nam. Cô đã nỗ lực hết mình để luôn đứng đầu ở tất cả các vị trí, các mục tiêu được đề ra, và cái kết có hậu cho sự nỗ lực không ngừng đó.

[Review sách] Người đua diều – Cuốn tiểu thuyết đẹp đẽ với những trang… Về hình thức thì mình thích bìa sách này hơn những phiên bản khác, nên mình đã mua cuốn này sau khi cân nhắc từ một số nhận xét của bạn đọc. Tuy nhiên, sách đóng và in ấn chưa được tốt, đọc được 1/2 thì sách bị sứt gáy, bên cạnh đó còn nhiều lỗi đánh máy. Chưa khi nào đọc xong lần đầu mà cuốn sách của mình tan hoang như vậy, vì mình rất nâng niu sách.

Chị thà để cho đứa con 6 tháng của mình nhịn sữa và cả gia đình phải nhịn đói hôm đó để cứu đứa trẻ sơ sinh. Ắt hẳn bất cứ ai cũng sẽ cảm phục trước tấm lòng nhân hậu của chị. Quả thật là một món lợi lớn đối với một đứa trẻ 9 tuổi, và lại một lần nữa, 5 đô la từ thiện của Kane khiến cho mình cảm thấy anh chàng này không đến nỗi là quá mức chết vì tiền.

Hai Số Phận Review Về Nội Dung Tác Phẩm

Ông là người thừa kế ngân hàng Kane and Cabot khi cha ông chết trong tai nạn tàu Titanic. Tính kỷ luật, sự thông minh vượt trội và cá tính mạnh mẽ của Kane đã khiến mình rất ấn tượng. Tất cả những tình cảm đều được thể hiện sự thù hận-sự hụt hẫng-sự hạnh phúc- lòng vị tha qua tác phẩm. Tuy nhiên việc hai người con cũng không khiến cho cuộc mâu thuẫn của hai nhân vật chính được hóa giải. Cuộc chiến chỉ kết thúc khi Kane qua đời, Abel biết được người ủng hộ mình chính là Kane mà không phải là David Maxton.

Nhưng bản lĩnh cùng quyết tâm của cậu đã khiến bản thân thay đổi và đứng lên sau những khó khăn, thất bại cùng với những lầm lỡ của mình. Tất cả khiến đều góp phần tạo nên thành công và cho độc giả thấy được rằng những gì anh ấy có đều xứng đáng. Để không phụ lòng những người trong gia đình, ngay từ khi còn bé, Kane đã phát huy điểm mạnh của bản thân, cho thấy năng lực sáng tạo cùng những bảng thành tích học tập đáng nể.

Wladek bị chuyển từ nơi anh đang bị quản lý đến giam cầm, tù đày ở Siberia. Anh trốn thoát đến Moskva và rồi đến Thổ Nhĩ Kỳ sau khi phải đối mặt với nhiều khó khăn và gian khổ. Ở đó, anh bị suýt bị mất gần một bàn tay (một hình phạt phổ biến ở Trung Đông) vì tội trộm cắp nhưng có sự can thiệp của hai nhà ngoại giao người Anh nên thoát được.

  • Tiểu thuyết Hai số phận với tên gốc là Kane and Abel – vốn dĩ cũng là một biến thể của Cain and Abel – một Dụ ngôn khác trong Kinh Thánh.
  • Cả hai đều đối mặt với những phút cận kề cái chết để bảo vệ gia sản, danh tiếng, quyền lực và quan trọng hơn là chính tính mạng bản thân.
  • Bằng chính nỗ lực phi thường, cũng như lòng khát khao cháy bỏng, Abel trở thành một người có sức ảnh hưởng trong xã hội Mỹ, người người kính trọng.
  • Đó là bài học và cái giá mà số phận bắt họ phải chịu vì để có được quyền lực, bạn không thể tránh khỏi những “trận chiến”, những sự phản bội và dối lừa của xã hội, của thân tộc, của quá khứ kéo dài cho đến tận hai thế hệ.

Câu chuyện tiếp theo này chú trọng vào Florentyna Rosnovski – cô con gái của Abel – người sẽ tiếp nối lý tưởng và ước mơ to lớn mà cha mình đã gửi gắm. Thậm chí, cô còn có nhiều khát vọng và mong muốn lớn hơn thế hệ trước, đến mức mục tiêu mà cô nàng nhắm đến là vị trí nữ tổng thống đầu tiên – một tương lai không chỉ xán lạn mà còn đầy tính quyền lực của một người trẻ. Gắn bó cùng với Florentyna Rosnovski chính là Richard Kane – sinh ra là con của một ông chủ ngân hàng nhưng anh luôn tìm cho mình một hướng đi riêng khác biệt.

Tiếp nối dòng sự kiện, tập 2 là hành trình phiêu lưu của Harry Clifton trên đất Mỹ, anh phải đối mặt với vòng lao lý, bị buộc tội bởi những điều mà mình không hề làm. Abel và William có những cách đối xử khác nhau với phụ nữ nhưng tựu chung lại, họ đều là những người cha tuyệt vời và yêu con vô điều kiện. Tuy có tức giận, miệng nói không nhìn mặt con, cắt hết tài sản thừa kế nhưng họ vẫn âm thầm dõi theo bước đi của các con mình. Còn người kia thì chịu cảnh chia nhau từng miếng bánh, từng ngụm sữa, chịu sự hắt hủi của những thành viên trong gia đình. Còn một người thì sinh ra bên bờ suối với thân thế bí ẩn, may mắn được chú bé thợ săn phát hiện.

Giới Thiệu

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Sự tranh chấp quyết liệt giữa đảng Dân Chủ với đảng Cộng Hòa và trong nội bộ mỗi đảng. Hãy truy cậpNhững Cuốn Sách Haythường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. ”, “Mẹ tôi chết rồi”, “Ông đi đâu trong khi bà ấy cần đến chồng? Những cảnh miêu tả cảnh vượt biên, tị nạn của người dân vô cùng bồi hồi và xúc động.

Sự Chạm Mặt Giữa 2 Số Phận

Họ chuyển anh đến lãnh sự quán Ba Lan, từ đó với sự giúp đỡ của họ, anh di cư sang Hoa Kỳ và đổi tên là Abel Rosnovski. Họ kiên trì thù hận nhau cho đến khi con gái của Abel yêu con trai của William. Đôi bạn trẻ dĩ nhiên không được phép chấp nhận và họ đành từ bỏ khối gia tài kếch sù cùng hai ông bố đầy quyền uy để bỏ trốn.

Với giọng điệu nhẹ nhàng, cách lựa chọn, khai thác bối cảnh, nghệ thuật xây dựng và khắc hoạ tâm lý nhân vật một cách nhuần nhuyễn, tinh tế… nhà văn đã khiến cho tác phẩm có sức lôi cuốn ngay từ những dòng đầu tiên. Về sau, khi trải qua muôn vàn khó khăn Abel đã lột xác bản thân. Tại môi trường mới này, Abel học hỏi và bằng sự quyết tâm trong công việc nên gây ấn tượng với cấp trên và được bổ nhiệm vào vị trí cao của khách sạn. Bằng vào việc tận dụng và nắm bắt cơ hội cùng tài năng của bản thân cậu đã trở thành một ông chủ thành công trong việc quản lý, kinh doanh về lĩnh vực khách sạn. Về kết cấu, câu chuyện vẫn được chia theo các mốc thời gian lớn với ba phần.

Lúc mình đọc phân cảnh này mọi thứ cứ như đang đóng băng lại nhường chỗ cho các sự kiện quá khứ lần lượt tua nhanh trong đầu mình vậy đó. “Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề gốc của sách là “Kane and Abel” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel. Mạch truyện tựa như những dòng hồi ức, không cầu kỳ mà rất đỗi tự nhiên. Cuốn sách Hai số phận giúp cho chúng ta hiểu thêm về con người, về các mối quan hệ, về bản chất, nhân cách sống trong xã hội hiện đại để có cái nhìn mới, sống tốt hơn, nhân bản hơn.

Đọc sách không còn cảm giác hồi hộp bởi vì nội dung của cuốn sách tôi vẫn còn nhớ rất rõ dù lần đọc trước đã 10 năm trôi qua. Tôi nhấm nháp, thưởng thức từng câu từng chữ và từng chi tiết truyện. Về nội dung, cuốn sách tuyệt vời như những gì mọi người đã từng nói. Cuốn sách đẹp đẽ đến say lòng người từ nội dung, bìa sách, biên tập và dịch thuật.

Review Sách Nhà Giả Kim Và 7 Bài Học Tâm Đắc

Những diễn biến trong cuốn Hai Số Phận không ít lần khiến tôi sững sờ, phải lật lại trang sách để xem chuyện gì vừa diễn ra. Tuy vậy, mỗi cái chết lại là một biến cố tác động đến tâm trí những người còn sống và ảnh hưởng đến cách họ hành động trong tương lai. Cha William mất mạng trong tai nạn trên chuyến tàu Titanic, gia đình anh gặp nhiều biến cố, mẹ William cũng qua đời sau đó nhưng William vẫn được hai người bà của mình nuôi lớn và thành danh sau đó ít lâu. Abel (tên hồi nhỏ là Wladek, người Ba Lan), sinh ra là một đứa con hoang, vóc người thấp bé, lại chỉ có một bên vú, đã được một người phụ nữ nghèo túng nhận nuôi.

Trong lúc Abel đang làm việc đó, Davis LeRoy là chủ sở hữu của nhóm các khách sạn Richmond, đã rất ấn tượng về cách làm việc của anh ta nên ông ta đã mời anh về quản lý khách sạn cho mình. Abel thay đổi cách quản lý yếu kém của khách sạn bằng cách quản lý mới nhằm thu lợi nhuận và anh cũng mua cổ phiếu trong hệ thống khách sạn cho mình là 25%. Trong thời kỳ khó khăn nhất, khách sạn mắc nợ ngân hàng và Davis không thể tìm thấy cách tháo gỡ. Trong bản di chúc để lại trước tự tử, Davis dành số còn lại cổ phần trong tập đoàn Richmond cho Abel.

Đây là cuốn sách kinh điển những vẫn hấp dẫn người đọc từ trang đầu tiên cho tới những dòng chữ cuối cùng. Một câu truyện dài kể về số phận của 2 người đàn ông có cùng ngày sinh. Nhưng đối lập hoàn toàn từ quê hương, hoàn cảnh cho đến trải nghiệm trong suốt hành trình lớn lên. Tưởng trừng 2 cuộc đời là hai ngã rẻ song song, nhưng số phận đã gắn kết hai người vào sợi dây ràng buộc khó thể ngờ tới. Xem thêm 15 tựa truyện cung đấu Trung Quốc hay xuất sắc, nổi tiếng nhất mọi thời đại Thể loại cung đấu là những câu truyện tranh đấu tình cảm, quyền lực, địa vị với những âm mưu thủ đoạn độc ác của nữ nhân chốn thâm cung.