review sách 7 thói quen hiệu quả

Việc không nhận thức được điều gì là thực sự cốt yếu quan trọng với mình cũng chẳng khác gì việc cặm cụi leo lên chiếc thang bị bắc lên nhầm bức tường. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, bạn cần phải thực hiện “thay đổi từ bên trong”. Chỉ khi bạn đã thay đổi chính mình một cách mạnh mẽ, bạn mới có thể bắt đầu thay đổi thế giới quanh mình. Giả như bạn muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, trước hết chính bạn phải trở thành một người tích cực hơn đã. Bản chất của sức mạnh tổng hợp chính là sự tôn trọng những điểm khác nhau của đối phương.

Hợp tác là hoạt động cao siêu nhất trong cuộc sống và nó là mục tiêu của tất cả những thói quen khác. Những người mà hiện nay vẫn đang cảm thấy đau khổ trong suốt một thời gian dài, chắc hẳn là những người không dám chấp nhận sai lầm mà mình đã lựa chọn. Tuy nhiên, nếu như không thể nghĩ được là “Mình có được như ngày hôm nay đều là kết quả của khứ” thì cũng rất khó để có thể nghĩ được “Mình sẽ chọn con đường khác phù hợp hơn”. Nếu trọng tâm là gia đình, ta ưu tiên làm điều khiến cho quan hệ gia đình hoặc cuộc sống gia đình trở nên tốt hơn. Lần đầu là tạo lập trong tâm trí, và lần hai là tạo lập trong thế giới vật lý”. Các mã giảm giá đều có giới hạn về số lượng và thời gian cũng như sẽ có điều kiện áp dụng cho từng sản phẩm đi kèm, bạn lưu ý dùng sớm nhất có thể để không bỏ lỡ nhé.

Không phải lúc nào người thành công cũng đang làm những việc mà họ muốn, tuy nhiên để đạt được mục đích, họ không ngại hay chán ghét bất cứ việc nào cả. Những nỗ lực này có thể rất tốn nhiều công sức ở giai đoạn đầu, nhưng tiết kiệm thời gian về sau do những hiểu lầm không đáng có xảy ra. Chúng ta thường có mô thức là được người ta thấu hiểu trước tiên, vì điều này có ích cho mình. Vấn đề là nếu ai cũng muốn được thấu hiểu trước thì sẽ phải có kẻ thắng, người thua hoặc cả hai cùng thua.

Kết quả của những mô thức chính là thói quen tạo nên hành động của chúng ta hàng ngày. “7 thói quen hiệu quả” nhấn mạnh việc chăm sóc đời sống tinh thần, và cũng đề cao khoảng thời gian nghỉ ngơi để có thể giúp bạn phục hồi năng lượng và làm việc một cách hiệu quả. “7 thói quen hiệu quả” là cuốn sách rất nổi tiếng về phát triển bản thân. Nó mang đến cho bạn một hành trình thay đổi thói quen rất lý thú giúp bạn trở nên thành đạt hơn và cuốn sách này đã giúp thay đổi cuộc sống cho rất nhiều người. Khiến cho người đọc dễ dàng tiếp thu được tinh hoa của cuốn sách. Ở thói quen thứ hai, chúng ta đã bàn về tầm quan trọng của việc xác định giá trị cốt lõi và hiểu rõ mục tiêu cần đạt được.

Có lẽ người đọc đều nhận ra rằng Covey đang cố gắng tạo sự khác biệt cho mỗi người đọc sách. Những tác động giúp bạn đổi đời hay hơn bất cứ một bài giảng nào mà ta từng học. Nếu bạn có lỡ rút một khoản từ tài khoản tình cảm, bạn cần xin lỗi một cách chân thành. Ai trong chúng ta cũng đều lấy làm hạnh phúc khi có thể tha thứ cho một người mắc lỗi biết ăn năn.

Stephen Richards Covey sinh ngày 24 tháng 10, năm 1932 và mất ngày 16 tháng 7 năm 2012. Trước khi chúng ta thiết lập và gắng đạt được mục tiêu, chúng ta cần phải xác định giá trị của bản thân. Quá trình này có thể đòi hỏi viết lại kịch bản để khẳng định lại những giá trị cốt lõi. Những kịch bản thiếu hiệu quả sẽ bị thay thế bởi những kịch bản mới chủ động hơn cho phù hợp với những giá trị cốt lõi nơi mỗi người chúng ta. “Cánh cổng thay đổi mỗi người chỉ đến từ bên trong” – Mr. FergusonChỉ cần từ tận đáy lòng bạn muốn, 7 thói quen để thành đạt chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp bạn khai thác bến bờ tri thức đích thực. Phát triển những tiềm năng vốn có và thay đổi bản thân để xây dựng kiến thức vững mạnh để thành công trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đọc có thể yên tâm rằng, những điều mà cuốn sách viết nên đều rất gần gũi và dễ hiểu để bạn có thể học tập và áp dụng tạo dựng cho những thói quen của mình. Quá trình này được tác giả gọi đó là một quá trình tập luyện mang tên “know-live-be” (biết-sống-trở thành). Cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” là chìa khóa mở ra cho chúng ta một hướng đi đúng đắn, phát triển những tiềm năng vốn có và thay đổi chính bản thân để đạt được những mục tiêu, vươn đến thành công trong cuộc sống. Trong xã hội ngày nay, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp và biết đến những con người có những thành tích, thành công từ nhỏ bé cho đến to lớn, vang dội ở mọi lĩnh vực, tầng lớp xã hội khác nhau. Thế nhưng, những con người thành công như họ thường chiếm tỉ lệ thấp trong xã hội, khiến cho chúng ta thường suy nghĩ rằng là do họ gặp may mắn hoặc là ăn may.

review sách 7 thói quen hiệu quả

Đồng thời nó giúp ta phát triển một cách đều đặn và nhất quán nhờ sự cải tiến liên tục. Trở thành một con người thật sự độc lập, tương thuộc hiệu quả và ngày càng thú vị. Là người có lựa chọn, ta nên ý thức mình cần nỗ lực thấu hiểu đối phương trước, đặc biệt là khi họ bị cảm xúc chi phối để hiểu rõ những gì đang tác động lên họ. Những lời khuyên vội vàng, những câu hồi đáp vội vã chỉ khiến đối phương càng phòng thủ và nới rộng khoảng cách với mình.

Câu Chuyện Của Tôi Trong Ngành Quảng Cáo & Khoa Học

Điều quan trọng nhất là bạn nên để tâm dành thời gian để lấy lại sức và nạp lại năng lượng. Hầu hết mọi người đều kêu ca rằng họ chẳng lấy đâu ra thời gian cho việc đó. Tuy nhiên, về lâu dài, khoảng thời gian bạn dành ra cho nó sẽ đem lại vô số lợi ích về hiệu suất làm việc cũng như tâm thái sảng khoái.

Tuy nhiên bản chất của con người thì thường đi ngược lại với sự căn cơ ấy. Chúng ta luôn muốn tận hưởng ở đây, ngay bây giờ và không cần phải nỗ lực. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến những hành động thiếu hiệu quả trong cuộc sống mà 7 thói quen hiệu quả đã đề cập đến. Lợi ích đầu tiên là nó sẽ giúp chúng ta làm việc và sống một cách hiệu quả và tích cực hơn. Tạo động lực để đẩy lùi căn bệnh lười biếng, thiếu nguyên tắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Ban đầu bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để đạt được kỹ năng này, nhưng rồi bạn sẽ nhận lại được những phần thưởng vô cùng quý báu.

7 thói quen hiệu quả –The 7 habits of highly effective people – là một tác phẩm đã từng được xuất bản với tên gọi “7 thói quen để thành đạt”. Trong ấn bản mới nhất này, Stephen R. Covey cập nhật thêm nhiều kiến thức điển hình về quản trị kinh doanh, quản trị cuộc đời với “văn hóa hiệu quả” đang dần lan tỏa khắp những công dân toàn cầu của xã hội 4.0. Trong từng phần của cuốn sách, tác giả đều đưa ra các mô thức, nguyên lý nền tảng của tính hiệu quả, sự phát triển từ bên trong ra để tạo nên 7 thói quen. Từ đó, ông mới đi sâu phân tích, đưa ra những giải đáp chuyên môn cùng ví dụ thực tế. Vậy nên dù thường xuyên hay ít đọc sách thì đây cũng là một cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu và không thể không đọc.

Khi đã hình thành được và duy trì 3 thói quen này thì ta sẽ dần trở thành một con người “độc lập” hiệu quả. Ta dám lãnh nhận trách nhiệm cho lựa chọn của chính mình, biết được mình muốn gì và ưu tiên những điều quan trọng để hoàn thành điều mình mong muốn. Ý thức được điều này nên hiện tại mình đang nỗ lực hơn để tạo ra khoảng trống lớn hơn cho chính mình. Từ những việc mình có thời gian để chủ động suy nghĩ và ra quyết định.

Dẫu biết rằng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, nhưng chỉ cần luôn tự động viên chính mình, luôn rèn giũa bản thân, cho phép mình hoàn thiện hơn sẽ không có gì ngăn cản được bạn đến với thành công. Nếu ngay cả việc làm chủ chính mình bạn cũng không làm được thì đừng đòi hỏi thành công phải mỉm cười với bạn. Làm chủ ở đây chính là chúng ta cần phải điều khiển được hành vi của bản thân và không bị tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. Ví dụ như bạn rất khó có thể duy trì được năng lượng tích cực trong mình chẳng hạn, bạn thường xuyên cảm thấy rất nhiều những sự việc tiêu cực vây quanh mình. Hãy bắt đầu bằng việc hiểu bản thân mình, bạn cần gì và bạn muốn trở thành người như thế nào.

Sách có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay dưới cái tên “7 Thói quen để Thành đạt”. 7 Thói quen thành đạt – tên mới của quyển sách là 7 thói quen hiệu quả. Tớ đã nghĩ, làm chủ chính mình là được quyết định mọi thứ liên quan đến mình này, được làm gì mình muốn, ko bị bỏ tù, không làm nô lệ tình dục cho ai, (à hoặc nếu làm là do mình chọn)…nhiều thứ lắm. Nhưng bữa nay sách đã mở ra những phạm vi khác xa hơn, có tính căn bản hơn, và khi tiếp xúc với chân lý, chắc chắn bạn sẽ thay đổi theo một hướng hợp với tự nhiên nhất. Mọi người chắc đa số đều đã nghe câu ” gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt số phận”. Câu này nói trắng ra là bạn có thể thay đổi số phận của mình bằng việc thay đổi những thói quen.

  • Ông là một giảng viên đại học, một tác giả, một doanh nhân và cũng là một diễn giả người Mỹ.
  • Một khi bạn đã đạt được số dư tối đa trong tài khoản tình cảm của mình, bạn cần cố gắng thấu hiểu những nhu cầu cũng như bản tuyên ngôn sứ mệnh của người khác, để đầu tư vào đó.
  • Bạn vẫn đang loay hoay với một mớ hỗn độn trong cuộc sống, bạn vẫn chưa tìm ra một con đường đi đúng đắn cho bản thân.
  • Review của bạn By Bo và bạn Lê Thị Diệu MyNhiều bạn trẻ cho rằng đây là một quyển sách hay phải đọc đi đọc lại nhiều lần thì mới nghiệm ra được ý đồ của tác giả.

Ở thứ quen thứ ba này, 7 thói quen hiệu quả sẽ bàn về vấn đề, sau khi mục tiêu được thiết lập, chúng ta sẽ thực thi quyền ưu tiên như thế nào. Cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” Stephen R. Covey mang đến những thói quen hiệu quả tạo nên sự khác biệt của những người thành công. Trên thực tế, ranh giới lớn nhất giữa thành công và thất bại xuất phát từ những thói quen khác nhau. Thói quen tốt là chìa khoá mở cánh cửa thành công và ngược lại những thói quen xấu sẽ cản trở con đường tiến đến đến thành công của mọi người.

Đông tầm hiệp lực cho phép chúng ta tạo ra những sự thay thế đồng thời mở rộng khả năng của một nhóm. Một nhóm với sự đồng thuận tập thể thoát khỏi những kịch bản cũ và viết ra những kịch bản mới. Tạo lập các mối quan hệ ổn định với người khác cũng như đầu tư vào các tài khoản tình cảm.

Con người là giống loài ích kỷ, thiếu sự hợp tác mà không biết rằng khi bạn càng hào phóng, càng mang lại lợi ích cho đôi bên, bạn sẽ càng thành công vang dội. 7 thói quen hiệu quảlà một trong những cuốn sách bạn trẻ nào cũng nên đọc một lần trong đời, đọc để thay đổi thói quen và thành công. Thói quen số 5 trong 7 thói quen hiệu quả nói rằng, chúng ta cần phải tìm cách để hiểu trước, sau đó mới là được hiểu. Đối mặt trong cuộc sống, bạn cần phải giữ một mục tiêu rõ ràng, bạn cũng cần những thói quen tốt để giúp bạn đưa mục tiêu thành hành động.

Ông là một chuyên gia nổi tiếng trên thế giới về lý thuyết lãnh đạo, tư vấn gia đình và giáo dục. Người sống và làm việc mà không có mục tiêu cũng giống như những người không làm gì cả. Thói quen không thể trở nên hiệu quả nếu bạn không vạch ra hướng đi cho mình, những mục tiêu dài hạn sẽ giúp bạn hoạch định rõ những bước đi trên hành trình phát triển. Cuốn sách này không nói đến những từ như “thành công”, “thành đạt” mà tập trung vào việc xây dựng những thói quen “hiệu quả”. Sẽ tiếp tục sống mãi, để làm tròn trách nhiệm chỉ dẫn mọi người, thay đổi những thói quen xấu vốn có, thực hành 7 thói quen để thành đạt.

Đọc Sách Gửi Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta Tập 1 +

Bạn ko thể thay đổi sếp bạn, cũng chẳng thay thể thay đổi chế độ chính trị, chính sách xã hội, cái bạn có thể thay đổi ở đây là chính bản thân mình, thay đổi từ trong ra ngoài. Hãy lập trình lại cuộc đời vì nó đánh thức bản chất tốt đẹp nhất trong mỗi con người, đừng để bản thân bị nhìn nhận và đối xử như kẻ thất bại. Chúng tôi phát triển một cộng đồng nơi mọi người có thể tự do thảo luận về Sách và cuộc sống. “Tư duy cùng thắng” giúp bạn đồng thời vừa có được miếng bánh cho mình, vừa có thể xây dựng những mối quan hệ lâu dài.

Để có một đời sống tinh thần lành mạnh thì bạn nên dành thời gian đọc sách, viết lách,…chủ động lên lịch trình cho tương lai của bạn với những mục tiêu dài hạn. Hãy biết chăm sóc đời sống tình cảm của mình bằng việc thiết lập các mối quan hệ xã hội tích cực và tuyệt đối không được lơ là nhu cầu giao tiếp xã hội của bản thân mình. “Con người thật dễ sa vào những chiếc bẫy của đời thường, của cuộc mưu sinh hàng ngày. Cuối cùng, họ phát hiện ra rằng họ đã dành được những thắng lợi rỗng tuếch. Thành công đạt được bằng cái giá của những thứ còn quý hơn cả thành công. Những con người thuộc mọi tầng lớp xã hội-bác sĩ, viện sĩ, diễn viên, chính trị, doanh nhân, vận động viên, thợ ống nước, …-thường phấn đấu để có thu nhập nhiều hơn, địa vị xã hội cao hơn, hay trình độ chuyên môn tốt hơn.

Tất cả sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách chia sẻ. Ưu tiên cho điều quan trọng nhất nghĩa có nghĩa là bạn biết điều gì cần được giải quyết trước tiên và biết gạt những việc ít quan trọng hơn sang một bên, không phải bỏ qua không làm mà là để giải quyết sau. Những điều quan trọng là những điều gắn liền với những mục tiêu cuối cùng, thể hiện những giá trị và nguyên tắc của bản thân. Những điều quan trọng là những kế hoạch có thể không cần phải gấp gáp thực hiện, nhưng đem lại những ảnh hưởng rất đáng kể về lâu dài.

Sự đóng góp của ông lớn đến mức vào năm 1996, tạp chí Forbes đã vinh danh ông là một trong 25 người có sức ảnh hưởng nhất nước Mỹ. Không thể phủ nhận, 7 thói quen mà tác giả nêu ra trong cuốn sách chính là căn cơ, nền tảng cốt lõi, là bí quyết trọng yếu để xây dựng lên một con người thành đạt. Vận động viên bơi lội vĩ đại nhất thời đại, Michael Phelps cũng từng chia sẻ nhờ có phương pháp chủ động đặt mục tiêu Mơ, Hoạch định và Chinh phục trong cuốn sách đã tiếp bước cho ông ấy nhận ra giấc mơ và mục tiêu của bản thân mình. Thói quen số 7, thói quen cuối cùng trong 7 thói quen hiệu quả tập trung xung quanh vấn đề làm mới bản thân, hay là dành thời gian để “mài sắc lưỡi cưa”.

Hãy tìm đọc cuốn sách, hãy cảm nhận nó, và nếu nó đủ thuyết phục với bạn, hãy cùng nhau đi trên hành trình know-live-be này. Sau năm tháng rưỡi, khi ban giám hiệu nhà trường phát hiện lỗi sai, đáng kinh ngạc là những đứa trẻ thông minh bị sụt điểm đáng kể còn học sinh được cho là kém thì có tiến bộ vượt bậc. Sống thuận theo tự nhiên, hiểu được quy luật của cuộc sống chúng ta sẽ tự mình tận hưởng những…

Trong cuốn sách “7 thói quen hiệu quả” tác giả đưa ra những kiến thức cơ bản về cách hành xử đúng đắn, cách làm việc hiệu quả mà chúng ta đều có thể áp dụng vào chính bản thân mình và hoàn thiện bản thân để trở nên thành công hơn. “7 thói quen hiệu quả” là một cuốn sách nên đọc định kỳ để tự nghiền ngẫm xem bản thân mình đã tiến bộ đến mức nào và có những mục tiêu mới hơn. Giống như những gì tác giả đã viết ở chương 7 “Tự rèn mới bản thân”, luôn luôn quan sát và có những thay đổi hợp lý sẽ là chìa khóa cho mọi thành công trong cuộc sống.

Ngoài ra ông còn là đồng sáng lập của công ty Flanklin Convey – một trong những công ty về đào tạo hàng đầu thế giới đã cung cấp dịch vụ tại hơn 147 quốc gia. Ông mất vào tháng 7 năm 2012 (hưởng thọ 79 tuổi) và những năm cuối đời ông là giáo sư về thương mại và kinh tế tại trường đại học Utah – Mỹ. Để đạt được điều này, sự cởi mở và tôn trọng là yếu tố tiên quyết.

Thói Quen Thứ Sáu: Đồng Tâm Hiệp Lực

Những thói quen mà Covey giới thiệu là những nguyên lý trường tồn với thời gian. Sau đó là 3 thói quen giúp chúng ta hoạt động hiệu quả trong tập thể và tạo ra những thành quả to lớn mà một cá nhân khó có thể làm được. Những người biết cách vận dụng nguyên tắc này trong cuộc sống sẽ là những người thành công trong tương lai. Tôn trọng sự khác biệt và sống cởi mở với mọi người chính là định nghĩa cho khái niệm “đồng tâm hiệp lực”. Bằng cách sử dụng những nguồn lực, những thế mạnh cá nhân để chia sẻ và bù đắp những điểm yếu cho nhau. Khi chúng ta thực sự sống theo nguyên tắc đồng tâm hiệp lực, chúng ta sẽ học được cách lắng nghe lẫn nhau, biết đặt mình vào vị trí của nhau và biết tận dụng sự giúp đỡ của người khác như một đòn bẩy để tạo nên những điều vĩ đại.

Reviews Có Tâm

Nó bao trọn tất cả các thói quen khác và khiến cho mỗi người chúng ta có khả năng thực thi công việc bằng cách duy trì và nâng cao tài sản quý giá nhất của chúng ta – năng lực bản thân. Thói quen đầu tiên được đề cập đến trong 7 thói quen hiệu quả là sống chủ động. Cái để phân biệt loài người chúng ta với những loài động vật khác là ở chỗ, chúng ta có khả năng nhận thức được bản thân. Chúng ta là người quyết định cách nhìn nhận về bản thân cũng như hoàn cảnh đang diễn ra xung quanh chúng ta. Nó được dựa trên nguyên lý tất cả mọi thứ đều được tạo lập 2 lần, lần 1 là sự tạo lập trong tâm trí, lần 2 là sự tạo lập trong thế giới vật lý.

Anybooks.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc dành cho độc giả. Cuốn sách “Giá trị của sự tử tế” của tác giả Piero Ferrucci khơi dậy những giá trị sống, lòng… Chỉ cần bạn sống với một trong bảy thói quen trong hôm nay, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. “Chúng ta được hình thành do những gì chúng ta lập lại nhiều lần.

Thói Quen Được Đề Cập Trong Sách

Nhưng rồi họ lại phát hiện ra rằng động cơ thức đẩy họ đạt được mục tiêu đã thực sự che khuất những gì thực sự có ý nghĩa với họ. Thói quen thứ hai là thói quen bắt đầu bằng đích đếnNhìn vào thực tế, ta có thể thấy những con người có được thói quen tốt thì họ sẽ có nhiều cơ hội hơn so với những người khác. Họ sẽ nhanh chóng nắm bắt cơ hội để trở thành một người thành công và hạnh phúc. Nói ở một quy mô rộng lớn hơn, một xã hội hay một đất nước có những người dân có đạo đức và thói quen tích cực, thì đất nước đó sẽ có nhiều khả năng và cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn về sau.

Review Sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Những bài học hay về cuộc sống được chia sẻ trong cuốn sách của tác giả Sean Covey. Chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được mục đích để phấn đấu cho những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng tính cách con người được quyết định dựa trên hoàn cảnh và những điều kiện xung quanh.